Viettelpay – Tạo thẻ Mastercard để thanh toán quốc tế

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 0 Trả lời 146 lượt xem

Các ứng dụng Ví điện tử trang dần trở nên cực kỳ tiện dụng và quen thuộc với hầu hết mọi người sử dụng smartphone hiện nay. Bởi các tiện ích mà nó mang lại như việc thanh toán tự động các hóa đơn điện, nước, điện thoại, bảo hiểm, mua vé xe, vé tàu, vé máy bay… cho đến việc mua xổ số cũng có luôn.

Trong các tiện ích đó có một tiện ích mà Ví điện tử Viettelpay Duongtoan đang sử dụng là tạo thẻ Mastercard (của ngân hàng Quân đội – MBBank) cực nhanh gọn.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tạo thẻ Mastercard từ app Viettelpay và sử dụng nó vào việc thanh toán quốc tế.

Apps Viettelpay trên Apps Store của iOS

Đầu tiên, tải ứng dụng Viettelpay về, đều có trên AndroidiOS nhé các bạn. Dưới đây là giao diện chính của apps Viettelpay

Giao diện màn hình chính của App Viettelpay

Cách tạo thẻ Mastercard trên Viettelpay

Bước 1: Để sử dụng được App Viettelpay, bạn phải đăng ký tài khoản và xác thực tài khoản đó bằng CMND của bạn và có tài khoản ngân hàng đã được đăng ký dịch vụ giao dịch trực tuyến E-Mobile Banking.

Các bạn chỉ cần ra ngân hàng gần nhất nói nhân viên đăng ký giao dịch trực tuyến E-Mobile Banking cho bạn để sử dụng Momo hoặc Viettelpay là họ sẽ hướng dẫn nhiệt tình cho bạn (đối với Agribank và Vietcombank, còn với ngân hàng khác thì bạn tìm hiểu thêm). Trong vòng 5′ là có thể đăng ký và xác thực xong tài khoản trên Viettelpay.

Bước 2: Mở ứng dụng Viettelpay > Cá nhân > Thẻ và đăng ký phát hành thẻ Mastercard với phí phát hành là 22.000vnđ.

Phí giao dịch tạo thẻ Mastercard 22.000vnđ

Thẻ này Viettelpay là trung gian, được ngân hàng Quân đội – MBBank phát hành và đảm bảo an toàn 100%.

Thẻ Mastercard của Duongtoan tạo trên app Viettelpay.

Đến đây là bạn đã có thể sử dụng thẻ Mastercard của mình để thanh toán quốc tế, trong đó có việc thanh toán mua các ứng dụng trên Appstore của Apple hoặc CHPlay của Android một cách thoải mái.

Với thẻ Mastercard này không mất phí duy trì, không mất phí thanh toán hay bất kỳ phí nào khác ngoài 22.000vnđ ban đầu cho việc tạo thẻ. Số dư trên thẻ chính là số tiền mà bạn hiện đang có trong ứng dụng Viettelpay.

Việc nạp tiền vào ứng dụng Viettelpay rất dễ dàng và có ngay lập tức sau khi bạn đã xác thực tài khoản và liên kết với ngân hàng thành công.

Để xem thông tin cụ thẻ về thẻ Mastercard của bạn (số thẻ, ngày hết hạn, cố CVV2) bạn nhấn vào hình ổ khóa, nhập mật khẩu ứng dụng Viettelpay để xem.

Một số giao dịch mua ứng dụng trả phí trên Appstore của Duongtoan

Cách thêm thẻ Mastercard vào tài khoản iCloud, Apple ID

Trên iPhone, bạn vào Cài đặt > Apple ID và vào Thanh toán & Giao hàng như hình dưới đây

Vào Payments & Shipping để thêm thẻ Mastercard vào

Tiếp đến vào Thêm Phương thức thanh toán:

Thêm thẻ Mastercard vào tài khoản Apple ID

Tiếp đến bạn điền các thông tin như sau:

Bước cuối cùng trong thêm thẻ Mastercard vào Apple ID

Bạn chọn Credit/Debit Card (tức là thẻ trả sau hoặc thẻ trả trước, với thẻ Mastercard của Viettelpay là thẻ Debit card); Điền số thẻ (gồm 16 chữ số), Expires (ngày hết hạn), CVV (mã số bí mật CVV2 mà Duongtoan đã đề cập ở trên.

Xong nhấn Done (hay Hoàn thành phía góc trên cùng màn hình). Quá trình thêm thẻ Mastercard vào tài khoản Apple ID đã thành công.

Apple ID đã có thẻ Mastercard

Vậy là hoàn thành việc thêm thẻ Mastercard vào tài khoản Apple ID, iCloud. Bạn có thể vào Appstore mua các ứng dụng trả phí, ví dụ như EpocCampro mà Duongtoan đã giới thiệu ở bài viết Hướng dẫn dùng Camera điện thoại là webcam chuẩn HD với EpocCam.

Ngoài việc mua các ứng dụng trả phí trên Appstore, bạn cũng có thể sử dụng thẻ Mastercard này để thanh toán mua thêm 50GB dung lượng iCloud dùng lưu ảnh tẹt ga (miễn phí thì chỉ có 5GB, rất ít), rồi mua tài khoản Youtube premium (Xem không bị quảng cáo 3 đời nhà tôi… làm phiền nữa). Duongtoan sẽ có bài viết hướng dẫn bạn cụ thể cách mua Youtube premium sau nhé.

Nếu có gì thắc mắc về cách thức đăng ký, sử dụng thẻ Mastercard tạo bởi Viettelpay và thêm Mastercard vào Apple ID để thanh toán mua ứng dụng trả phí trên Appstore thì hãy comment để được giải đáp. Hoặc giúp Duongtoan chia sẻ bài viết lên facebook bằng cách nhấn biểu tượng Facebook phía bên dưới bài viết này.

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức