Start menu cho Windows 8.1 vào mùa thu năm nay

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 0 Trả lời 567 lượt xem

Microsoft sẽ đưa menu Start truyền thống lên Windows 8.1 vào mùa Thu, đồng thời ra mắt phiên bản Windows miễn phí cũng trong dịp này.

Theo một nguồn tin mới đây từ blogger người Nga Wzor, vào mùa Thu năm nay Microsoft sẽ tung ra bản cập nhật cho Windows 8.1 để bổ sung menu Start giống như menu trên Windows 7. Menu này cũng đã từng được giới thiệu tại Build mới đây, nó không chỉ cho phép mở ứng dụng mà các ứng dụng khi ghim vào đó còn có khả năng tự động cập nhật thông tin. Ngoài ra, theo nguồn tin này, Microsoft sẽ còn tung ra 1 phiên bản Windows nền đám mây miễn phí cũng trong mùa Thu tới.

Menu Start mới cho Windows 8.1.

Theo đó, cả 2 sự bổ sung này đều sẽ nằm trong bản Update 2 dành cho Windows 8.1, hoặc có khả năng được gọi là Windows 8.2. Ngoài ra, menu Start mà chúng ta nói tới ở trên sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy thuộc vào việc thiết bị người dùng có màn hình cảm ứng hay không.

Windows Cloud

Microsoft có thể phát triển 1 phiên bản Windows khác có tên Windows Cloud. Theo Wzor thì 1 phần của nền tảng Windows này sẽ dược lưu trong PC người dùng, có thể là trong BIOS, còn phần khác thì cho phép download về máy.

Wzor nổi tiếng với các thông tin chính xác về sản phẩm của Microsoft, tuy nhiên hồi tháng Ba anh này đã phải “mai danh ẩn tích” sau vụ cựu nhân viên Microsoft Alex Kibkalo bị bắt vì bị cáo buộc làm lộ các bí mật của công ty. Wzor đã đóng cửa trang Wzor.net cùng các tài khoản mạng xã hội của mình. Các thông tin mà Wzor tiết lộ trên đây do trang Winbeta.net có được nhiều khả năng là từ email mà Wzor gửi cho họ.


Phiên bản Windows 8 with Bing lộ diện hồi tháng Ba.

Hồi đầu tháng Ba, Wzor tiết lộ thông tin về phiên bản Windows 8 with Bing, phiên bản Windows sử dụng mạng quảng cáo của Microsoft. “Windows 8.1 with Bing giúp cho các OEM đưa Windows lên các thiết bị giá rẻ, đồng thời hướng người dùng cuối tới các dịch vụ của Microsoft như Bing và OneDrive. Phiên bản này thiết lập Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định bên trong IE nhưng người dùng cũng có thể chọn trình duyệt khác hoặc chọn công cụ tìm kiếm khác mà họ thích. Windows 8.1 with Bing dựa vào bộ tính năng có trong Windows 8.1 Core và có đầy đủ các update mới nhất, bao gồm Windows 8.1 Update. Windows 8.1 with Bing có bản 32-bit và 64-bit” – các tài liệu được tiết lộ cho biết.

Theo: PCWorld

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức