Site Kit – Plugin tích hợp “Google” vào website

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 0 Trả lời 130 lượt xem

Site Kit là plugin WordPress miễn phí, chính thức của Google giúp bạn tích hợp các công cụ như Google Search Console – trước đây là Google Webmaster Tool, Google Analytics, Google AdSense, Optimize… Bạn chỉ cần cài Site Kit là có thể tích hợp các công cụ kể trên của Google vào WordPress chỉ với vài click chuột. Một plugin in không thể không cài cho các webmaster sử dụng WordPress.

Site Kit - Bộ công cụ chính hãng do Google phát triển riêng cho WordPress
Site Kit – Bộ công cụ chính hãng do Google phát triển riêng cho WordPress

Các tính năng nổi bật của Site Kit

Site Kit bao gồm các tính năng mạnh mẽ giúp sử dụng các công cụ của Google linh hoạt và dễ dàng:

 • Số liệu thống kê dễ hiểu trực tiếp trên Dashboard của WordPress
 • Số liệu thống kê chính thức từ nhiều công cụ của Google, tích hợp tất cả trong một
 • Thiết lập nhanh chóng cho nhiều công cụ của Google mà không cần phải chỉnh sửa mã nguồn của trang web của bạn
 • Các chỉ số cho toàn bộ trang web của bạn và cho các bài đăng riêng lẻ
 • Các quyền chi tiết, dễ quản lý trên WordPress
Site Kit tích hợp đầy đủ các công cụ của Google
Site Kit tích hợp đầy đủ các công cụ của Google

Site Kit tích hợp hầu hết các công cụ của Google

 • Search Console: Hiểu cách Google Tìm kiếm phát hiện và hiển thị các trang của bạn trong Google Tìm kiếm. Theo dõi số lượng người đã xem trang web của bạn trong kết quả Tìm kiếm và họ đã sử dụng truy vấn nào để tìm kiếm trang web của bạn.
 • Analytics: Khám phá cách người dùng duyệt trang web của bạn và theo dõi các mục tiêu bạn đã thiết lập để người dùng hoàn thành.
 • AdSense: Theo dõi số tiền mà trang web của bạn đang mang lại cho bạn.
 • PageSpeed ​​Insights: Xem các trang của bạn hoạt động như thế nào so với các trang khác trong thế giới thực. Cải thiện hiệu suất bằng các mẹo hữu ích từ PageSpeed ​​Insights.
 • Tag Manager: Sử dụng Site Kit để dễ dàng thiết lập Trình quản lý thẻ mà không cần chỉnh sửa mã. Sau đó, quản lý thẻ của bạn trong Trình quản lý thẻ.
 • Optimize: Sử dụng Site Kit để dễ dàng thiết lập Tối ưu hóa mà không cần chỉnh sửa mã. Sau đó, thiết lập thử nghiệm A / B trong Tối ưu hóa.

Lưu ý: Google Site Kit không phải là sự thay thế cho bất kỳ dịch vụ nào mà Duongtoan vừa liệt kê ở trên, nó chỉ đơn giản hoá quá trình tích hợp chúng với WordPress thôi bạn nhé.

Cài đặt Site Kit by Google

Bạn vào trang WordPress admin, đến Plugins > Add New. Gõ vào từ khóa Site Kite by Google, nhấn Cài đặt và Kích hoạt plugin Site Kit by Google. Các bạn có thể tải plugin tại đây:

Sau khi cài đặt xong, đến mục Settings và Kết nối Site Kit với tài khoản Google của bạn. Bạn cần sử dụng 01 tài khoản Google cho tất cả các dịch vụ mà bạn đã đăng ký với các công cụ của Google mà Duongtoan đã liệt kê ở trên.

Kết nối Site Kit với tài khoản Google có sử dụng các công cụ của Google của bạn
Kết nối Site Kit với tài khoản Google có sử dụng các công cụ của Google của bạn

Với những tính năng nổi bật và được tích hợp hầu hết các công cụ của Google dùng để phân tích, tối ưu hóa website của bạn và Site Kit lại miễn phí nữa, vậy tại sao lại không sử dụng nó, các bước cài đặt và cấu hình Plugin Site Kit rất dễ dàng. Nếu bạn có plugin nào cho WordPress nào hay hãy comment bên dưới bài viết này để chia sẻ đến bạn đọc.

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức