Kích hoạt chức năng Opera Turbo trong trình duyệt Opera

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 0 Trả lời 3k lượt xem

Chức năng Opera Turbo trong trình duyệt của Opera có lẽ còn khá mới mẻ đối với một số bạn không chuyên ngành CNTT nhưng nó là một chức năng độc nhất của trình duyệt Opera mà trong các loại trình duyệt phổ biến hiện nay không có như Chrome, Firefox, Edge, Internet Explorer, Safari, Cốc Cốc… vậy chức năng này có tác dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây của Duongtoan.

Trước tiên, Duongtoan xin giới thiệu sơ qua trình duyệt Opera.

[pullquote-right]VPN (virtual private network) là công nghệ xây dựng hệ thống mạng riêng ảo nhằm đáp ứng nhu cầu chia sẻ thông tin, truy cập từ xa và tiết kiệm chi phí… VPN cho phép các máy tính truyền thông với nhau thông qua một môi trường chia sẻ như mạng Internet nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư và bảo mật dữ liệu.[/pullquote-right]

Với tính năng chặn quảng cáo tích hợp sẵn trong trình duyệt và VPN, và là trình duyệt miễn phí đa nền tảng, hỗ trợ HĐH Windows, MacOS, Linux, và trên cả nền tảng di động Android, IOS. Với các tính năng nổi bật:

  • Đảm bảo an toàn hơn và riêng tư hơn
  • Hãy tận hưởng một trang web không có quảng cáo
  • Sử dụng đa tác vụ trên web một cách dễ dàng
  • Duyệt nhanh hơn và lâu hơn
  • Cá nhân hoá trình duyệt của bạn
  • Mang theo dữ liệu trình duyệt cùng với bạn
  • Nhận nguồn cấp tin tức cá nhân của bạn […]

Opera Turbo của trình duyệt Opera

Cách thức hoạt động của Opera Turbo, khi bạn kích hoạt chức năng Turbo, trang web mà bạn duyệt sẽ đi qua máy chủ của Opera, máy chủ này xác định những mảnh nào của trang có thể nén được và nó xóa đi các pixel ảnh và hiệu chỉnh đệm video. Sau đó, nó gửi lại các mảnh đã nén nhỏ hơn tới thiết bị của bạn. Chính vì thế sẽ duyệt web nhanh và an toàn hơn. Nghe hơi khó hiểu phải không? Có một trường hợp đặc biệt đó là với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể truy cập các trang web đã bị nhà mạng chặn như Facebook, RFA… bởi một số nhà mạng tại Việt Nam.

Kích hoạt Opera Turbo

1. Mở trình duyệt Opera lên, click vào Menu chọn Setting như hình dưới:

2. Làm theo 3 thao tác ở hình dưới, một là chọn Browse, hai là chọn Show advanced settings, ba là tích chọn vào Enable Opera Turbo

Ok xong rồi, vậy là bạn đã kích hoạt thành công chức năng tăng tốc duyệt web của Opera Turbo rồi, kiểm tra và thử duyệt web lại xem nhé.

Theo kiểm nghiệm của Cnet thì chức năng Opera cải thiện cực kỳ đáng kể khả năng duyệt web.

Tải trình duyệt Opera phiên bản mới nhất

Bản Opera setup online – cài đặt trực tuyến

Bản Opera setup Offline – cài đặt không có internet

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức