Hướng dẫn xóa lịch sử duyệt web – History trên các trình duyệt

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 2 trả lời 1k lượt xem

Hôm nay bạn mở máy tính lên, truy cập những trang web mà không muốn người khác truy cập vào máy tính của bạn có thể xem được, vậy Duongtoan sẽ chỉ cho bạn một cách mà bạn có thể xóa những lịch sử duyệt web ấy đi, nhanh gọn lẹ như sau:

Mở trình duyệt web mà bạn đang sử dụng lên:

1. Nếu bạn đang dùng trình duyệt Firefox:

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở History.

Ghõ vào ô Search từ khóa hoặc trang web mà bạn muốn lọc ra để xóa, vì nếu bạn xóa hết mà không sử dụng chức năng search thì tất cả lịch sử duyệt web từ trước đến giờ sẽ bị mất hết, mục đích ở đây là bạn chỉ cần xóa những lịch sử nhạy cảm mà thôi.

Chọn tất cả các website có từ khóa cần tìm bằng cách click chuột phải vào liên kết web đầu tiên và sau đó nhấn tiếp tổ hợp phím Shift + End, > nhấn nút Delete để xóa.

Ok, vậy là xong, xóa dấu vết lịch sử duyệt web với các trang web nhạy cảm được rồi đấy.

2. Nếu bạn đang dùng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc:

Cũng nhấn tổ hợp phím Ctrl + H, ghõ vào ô Lịch sử tìm kiếm từ khóa hoặc website bạn muốn xóa và Enter.

Chọn những trang web – link mà bạn muốn xóa và nhấn nút Xóa các mục đã chọn

Còn nếu bạn muốn xóa hết các link trong từ khóa thì click chuột vào link đầu tiên sau đó nhấn giữ phím Shift > kéo chuột xuống dưới, click vào link cuối cùng để chọn tất cả > click vào nút Xóa các mục đã chọn

3. Với trình duyệt Internet Explorer (I.E):

Cũng nhấn tổ hợp phím Ctrl +H để mở History lên, cũng tương tự như Firefox à Cốc cốc, tuy nhiên ở đây I.E có chức năng hiển thị tốt hơn, bạn thao tác như trên Firefox để xóa những thứ cần xóa.

Xong, giờ bạn thử ghõ vào thanh khung Address web mà bạn đã truy cập vào xem trình duyệt còn gợi ý những website đó nữa không nhé, chắc chắn là hết rồi đấy, yên tâm người khác sẽ không biết bạn vừa truy cập những website nhạy cảm nào hết.

Có một cách khác nữa là dùng các phần mềm tiện ích như CClearner, nhưng nó sẽ xóa sạch History luôn, ko xóa theo nội dung mà bạn tìm kiếm như khi làm trên từng trình duyệt được.

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

2 trả lời

Phùng Đình Hiệp 02/04/2015 - 11:16 chiều

Cả 3 trình duyệt phổ biến là IE, Firefox, Chrome đều có một cách xóa lược sử web giống nhau bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Del, sau đó chọn chế độ xóa tất cả (Firefox, Chrome) hoặc tick chọn tất cả (IE) cũng được đấy anh Toàn ạ. E hay dùng theo cách này.

Đáp lại
Mr.Toan 04/05/2015 - 8:36 sáng

Cảm ơn em đã chia sẻ cách làm hay nhé.

Đáp lại
Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức