Hướng dẫn tạo USB boot cùng bộ cài đặt Windows 10

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 0 Trả lời 1k lượt xem

Rất nhiều PC hiện nay đã lược bỏ ổ CD/DVD, đặc biệt là laptop để giúp máy mỏng hơn nhẹ hơn. Nhưng nếu không có ổ DVD thì làm sao chúng ta cài Windows, giải pháp thay thế là cài Win bằng USB. Sử dụng USB có ưu điểm là gọn, tốc độ nhanh hơn so với đĩa DVD, USB cũng xóa/ghi lại được rất nhiều lần nên chúng ta có thể thoải mái tạo bộ cài đủ các bản Windows tùy thích, độ bền của USB cũng cao hơn DVD nhiều lần. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm bộ cài Windows trên USB rất nhanh, kể cả Windows 10 mới nhất.

Những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện

– 1 USB dung lượng 8GB trở lên (Windows 7 có thể dùng usb 4GB, Win8 và Win10 cần USB 8GB)
– Công cụ hỗ trợ cài đặt miễn phí Windows 7 USB DVD Download Tool của Microsoft, bạn có thể tải về ở cuối bài viết.
– ISO bản Windows bạn muốn tạo bộ cài. Bạn có thể tải bản Windows 10 home và pro trong bài viết Hướng dẫn sửa lỗi không cập nhật được Windows 10 từ Windows 7/8/8.1

Bạn cũng có thể xem qua bài viết hướng dẫn tải bản Windows 10 Anniversary update build 14393 để tải về bản Windows mới nhất.

Bước 1: Cài đặt Windows 7 USB DVD Download Tool vào máy tính của bạn, chọn ISO bản Windows bạn muốn làm bộ cài, vd ở đây mình chọn Windows 10

Bước 2: Chọn hình thức tạo bộ cài, ở đây chọn USB device (nếu chọn DVD thì phần mềm sẽ giúp chúng ta ghi ISO thành đĩa DVD cài Win.)

Bước 3: Phần mềm sẽ hỏi chúng ta có chắc chắn không? Toàn bộ dữ liệu trên USB sẽ được format xóa sạch sẽ, tạo bộ cài mới, hỗ trợ boot.

Bước 4: Chờ chạy tới 100% là xong. Đây là toàn bộ dữ liệu ISO đã được chép lên USB.

Vậy là chúng ta đã có USB cài Windows 10 rồi. Bây giờ bạn chỉ cần boot máy tính lên, chọn boot bằng USB rồi tiến hành cài Windows 10 thôi. Các bước cài thì giống như xưa giờ chúng ta cài Win.

Download Windows 7 USB DVD Download Tool – size 2,54MB

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

0 Trả lời

Khách 26/08/2016 - 10:26 sáng

Visitor Rating: 4 Stars

Đáp lại
Mr.Toan 24/08/2016 - 8:03 chiều

Visitor Rating: 5 Stars

Đáp lại
Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức