Hướng dẫn nén chia nhỏ file, thư mục với winrar

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 0 Trả lời 1k lượt xem

Bạn có một file hoặc một folder quá lớn, lên đến cả GB, và không ghi vào đĩa CD được, hoặc bạn muốn chia sẻ file, folder này lên mạng, nhưng vì nó quá lớn nên hiếm dịch vụ nào cho bạn, đa số các dịch vụ lưu trữ chỉ cho phép tối đa là 100-200MB.

Bài viết sau của Duongtoan sẽ hướng dẫn bạn chia nhỏ file hoặc folder ra với tiện ích có sẵn của phần mền. Nếu bạn chưa có có thể vào đây để download miễn phí bản Winrar mới nhất về Winrar

Đầu tiên click chuột phải vào file hoặc folder muốn nén và chia nhỏ. chọn Add to archive như hình:

Tiếp đến, ở Compresion method, tức là chọn chế độ nén cho file rar. Bạn chọn Normal tức là chế độ nén bình thường, best là tốt nhất, cũng tùy, tốt thì nén lâu, giải nén cũng lâu, bạn nên chọn chế độ nén bình thường (normall) là được rồi.

Split to volume, bytes, bạn có thể chọn kiểu chia file, chia cho vừa với một cái CD (chia mỗi file nhỏ ra làm 700MB)… hoặc bạn có thể tự định kích thước cho file, ví dụ bạn muốn chia nhỏ file ra với mỗi file là 100MB (Bạn bật Caculator lên lấy 100x1024x1024, vì nó tính bằng bytes).

Xong click Ok, quá trình nén và chia file lâu hay nhanh tùy thuộc vào việc bạn chọn chế độ nén là Normal, Store hay best và dung lượng của file, thư mục muốn nén của bạn.

Các file sau khi được nén và chia nhỏ sẽ có đuôi là .part1 .part2 .part…. như hình 3 ở trên

Bạn muốn giải nén nó ra lại chỉ cần click chuột phải và chọn Extract here một trang các part là tự nó sẽ giải nén các part còn lại.

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

0 Trả lời

kanhak 28/02/2011 - 2:20 chiều

Ai mà chưa biết cái thì cứ phải dùng FFSJ chia folder

Đáp lại
Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức