Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 11 preview phiên bản dành cho nhà phát triển

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 0 Trả lời 90 lượt xem

Microsoft đã chính thức bắt đầu cho tải về Windows 11 Insider Preview dành cho người dùng đăng ký chương trình Windows Insider. Windows 11 có thiết kế tinh tế và giao diện người dùng mới mẻ hơn so với Windows 10. Sau đây Duongtoan sẽ là hướng dẫn các bạn cách cập nhật Windows 11 Preview.

Xem thêm: Đánh giá Windows 11 preview – phiên bản dành cho nhà phát triển

Trước khi thực hiện nâng cấp lên Windows 11, máy tính bạn cần phải hỗ trợ TPM – Trusted Platform Module 2.0 và bật chế độ Secure Boot trong Bios. Thường thì các máy tính đời từ năm 2019 trở đi sẽ có tính năng này. Bạn có thể xem thêm các yêu cầu khi tiến hành nâng cấp lên Windows 11 tại đây.

Để kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ TPM không, thì bằng cách vào hộp thoại RUN (gõ cùng lúc 2 phím Windows và phím R) nhập vào hộp thoại lệnh tpm.msc để kiểm tra

Máy tính không hỗ trợ TPM 2.0
Máy tính hỗ trợ TPM 2.0

Nếu máy tính hiện tại của bạn không nâng cấp trực tiếp qua Insider như bên dưới hướng dẫn của Duongtoan thì bạn đừng vội buồn. Hiện tại trên internet đã có một số hướng dẫn cách qua mặt 2 tùy chọn bắt buộc trên của Microsoft. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này Duongtoan chỉ hướng dẫn nếu máy tính của bạn tương thích hoàn toàn với việc nâng cấp Windows 11 qua kênh Insider thôi nhé.

Cách cập nhật, nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 qua Insider Program

Đầu tiên, bạn mở Setting > Windows Insider program, chọn Get started như hình dưới đây

Click chọn Setting > Windows Insider Program, chọn Get started

Tiếp theo, chọn Link an account để kết nối đến tài khoản Microsoft của bạn, chính là tài khoản với địa chỉ email mà bạn đã đăng nhập vào Windows 10 đấy, hoặc nếu khi bạn cài Windows 10 mà sử dụng tài khoản Local thì có thể vào địa chỉ này để tạo tài khoản Microsoft miễn phí.

Chọn Link an account để kết nối đến tài khoản Microsoft

Tiếp theo, chọn cài đặt Insider, bạn chọn Dev Chanel, tức là bạn sẽ tham gia vào đội ngũ test và phát triển của Microsoft, nhấn Confirm để tiếp tục.

Chọn phương thước Dev Chanel trong Insider settings

Tùy chọn Dev Chanel này yêu cầu bạn cho phép Microsoft thu thập thông tin về trải nghiệm Windows trên máy tính của bạn. Bên cạnh đó, Microsoft còn một lần nữa nhắc nhở rằng các bản thử nghiệm sẽ khiến bạn gặp nhiều lỗi hơn bình thường. Chọn Confirm để xác nhận.

Chọn Confirm để xác nhận lần nữa

Chọn Restart Now, khởi động lại máy tính để Insider settings có hiệu lực.

Click Restart Now

Sau khi Restart, bạn mở Setting > Update & Security > Windows Update, nhấn Check update để tải về phiên bản Windows 11 insider preview 10.0.22000.51 như hình dưới đây.

Windows update Windows 11 insider preview build 10.0.22000.51

Quá trình tải về khoảng 20′, tùy theo tốc độ kết nối mạng của bạn. Sau khi tải về 100%, Windows 10 sẽ yều cậu bạn Restart lại máy tính. Quá trình nâng cấp Windows 11 được bắt đầu, mất khoảng 10-15′ để nâng cấp và bạn có thể trải nghiệm được Windows 11 preview rồi.

Lưu ý và lời kết

Lưu ý: Việc nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10 hoàn toàn miễn phí, mọi dữ liệu của bạn được giữ nguyên vẹn.

Bạn có thể xem qua trước đánhg giá của Duongtoan về phiên bản Windows 11 Insider preview này.

Sau khi nâng cấp, cài đặt xong Windows 11 xong, hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn cùng Duongtoan bằng cách gửi comment ở dưới bài viết này.

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức