Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 miễn phí

bởi Mr.Toan
2 trả lời 1k lượt xem

Windows 10 hiện tại không còn cho nâng cấp miễn phí kể từ cuối tháng 7 năm ngoái rồi nhưng Duongtoan xin mách bạn một cách mà bạn vẫn có thể nâng cấp lên miễn phí bằng cách thông qua chương trình cập nhật Windows 10 dành cho người dùng sử dụng các công nghệ hỗ trợ, bạn có thể cập nhật Windows 10 cho chiếc máy tính của mình miễn là máy đang sử dụng Windows 7/8/8.1 bản quyền. Cách làm như sau:

Trên máy tính cần nâng cấp, bạn mở trình duyệt vào địa chỉ: https://www.microsoft.com/en-us/accessibility/windows10upgrade

Nhấn vào nút Upgrade Now để tải về file hỗ trợ nâng cấp có tên Windows10Upgrade24074.exe > nhấp đôi vào để mở cửa sổ nâng cấp, giống cửa sổ Get Windows 10 hồi xưa. Công cụ sẽ tự động kiểm tra yêu cầu cập nhật như cấu hình máy, bộ nhớ trống…

Khi đã thỏa mãn các điều kiện, công cụ sẽ tự động tải về bộ cài Windows 10 và tự động cài đặt. Mặc dù phương pháp này được Microsoft nói là dành cho những người gặp khó khăn khi sử dụng Windows và cần dùng đến các công cụ trong phần Ease of Access như Screen Reader – đọc các mục, nội dung trên màn hình, Magnifier – phóng to nội dung, vốn dành cho người khiếm thị nhưng khi cài đặt thì công cụ này không kiểm tra thêm, chỉ đơn giản là nhấp vào là chạy nên bạn có thể yên tâm nâng cấp.

Mình đã nâng cấp thành công cho chiếc máy Dell Inspiron 7447 chạy Windows 8.1 Single Language của papa lên Windows 10 Home Single Language mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Trải nghiệm sử dụng sau đó cũng không khác gì những bản Windows 10 Home khác.

Trên trang hỗ trợ cập nhật Windows 10, Microsoft cho biết hãng chưa công bố thời điểm chất dứt chương trình cập nhật miễn phí nói trên. Khi nào hết sẽ báo, như vậy trước mắt chúng ta cứ thoải mái cập nhật Windows 10 mà không phải lo lắng gì.

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

2 trả lời

Tuấn 15/08/2017 - 11:28 sáng

Làm ơn cho hỏi máy mình dùng win8.1 chưa activate windows có thể nâng cấp lên win10 được không?

Đáp lại
Mr.Toan 15/08/2017 - 12:29 chiều

Được bạn à, hãy làm theo cách trên nhé!

Đáp lại
Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức