Hướng dẫn dùng camera điện thoại làm webcam với EpocCam

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 0 Trả lời 396 lượt xem

Máy tính của bạn chưa có webcam hoặc máy laptop webcam quá mờ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng chiếc điện thoại làm webcam cực chuẩn, có thể Full HD rất nét. Nội dung dưới đây Duongtoan áp dụng với điện thoại iPhone trên hệ điều hành iOS và Windows 10, với Windows 7 hoặc Android bạn cũng có thể làm tương tự.

Bạn cần chuẩn bị 01 chiếc điện thoại có camera với độ phân giải tốt để có chất lượng webcam tốt (có camera trước từ 8Mpx trở lên). Máy tính và điện thoại cần kết nối chung cùng một mạng internet (qua cáp hoặc wifi).

Trên máy tính, bạn tải ứng dụng EpocCcam driver (version 3.0.6) trên trang chủ của ứng dụng. Đối với máy Mac, bạn tải file dạng *.pkg tại đây. Sau khi tải xong, tiến hành cài đặt bình thường. EpocCam sẽ như một driver của webcam bình thường, chạy ngầm trên máy tính của bạn.

Tải EpocCam Driver phiên bản 3.0.6 trên Windows

Trên điện thoại, bạn vào Appstore của iOS (hoặc CH Play với Android) tải phần mềm EpocCcam Webcamera for Computer.

EpocCam trên điện thoại iPhone (phiên bản Pro)

Để sử dụng Full chức năng như xem với độ phân giải Full HD… Bạn có thể mua bản pro với giá 179.000vnđ. Tuy nhiên Duongtoan nhận thấy dùng bản Free cũng đáp ứng đủ yêu cầu của webcam xịn sò rồi.

So sánh tính năng của EpocCam free và EpocCam Pro giá 179.000vnđ

Duongtoan sẽ có bài viết hướng dẫn các bạn thanh toán và mua ứng dụng trả phí trên iOS và iPhone với Momo hoặc thẻ Mastercard trên Viettelpay.

Cách sử dụng EpocCam làm webcam

Mở ứng dụng EpocCam trên điện thoại iPhone hoặc Android (lưu ý máy tính và điện thoại phải kết nối chung một mạng internet, qua wifi hoặc cáp mạng đều được). Hoặc bạn có thể dùng cáp Lightning đối với iPhone và cáp USB đối với điện thoại khác để kết nối với máy tính.

Giao diện chính của EpocCam khi kết nối thành công với máy tính

Bạn có thể dùng chương trình Camera có sẵn trên Windows để test thử bằng cách nhấn phím Windows và ghõ “camera”. Dưới đây là ứng dụng Camera trên Windows 10 đã kết nối thành công với EpocCam trên iPhone.

Camera trên Windows đã kết nối thành công với EpocCam trên iPhone

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Google classroom – phục vụ cho việc học trực tuyến. Duongtoan sẽ có bài hướng dẫn các bạn sử dụng Google classroom kết hợp cùng với EppocCam trên điện thoại để thay thế cho webcam.

Đánh giá về EpocCam

Về tính năng ở bản free cũng đã đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại làm webcam cho máy tính, chất lượng hình ảnh tương đối tốt, mặc dù kết nối qua wifi nhưng không bị dựt hay lagg, độ ổn định cao (Duongtoan sử dụng để học trực tuyến 3 tiếng mà không gặp trục trặc nào).

Nếu có khó khăn, thắc mắc về cách sử dụng EpocCam mà bài viết này của Duongtoan chưa hướng dẫn bạn được, hãy comment để cùng trao đổi, giải đáp. Hoặc nếu bạn có ứng dụng nào hay hơn EpocCam thì hãy chia sẻ bằng cách comment dưới bài viết này hoặc qua Fanpage của Duongtoan trên Facebook.

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức