Hướng dẫn bật tính năng Fast Startup trên Windows 10

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 2 trả lời 1k lượt xem

windows-10-fast-startup

Máy tính sử dụng Windows 10 của bạn đang khởi động chậm? Hãy thử bật tính năng Fast Startup được tích hợp sẵn trong hệ điều hành của Microsoft để cải thiện tối ưu tốc độ khởi động thiết bị.

Mặc định với những máy tính cài mới Windows 10 sẽ được bật sẵn tính năng Fast Startup, tuy nhiên nếu bạn nâng cấp từ một phiên bản Windows cũ hơn tính năng này sẽ được tắt mặc định.

Tại sao Fast Startup lại giúp Windows 10 khởi động nhanh hơn? Nếu bật tính năng này, sau khi tắt máy, thay vì những thông tin dữ liệu cần thiết lưu vào bộ nhớ RAM, Windows sẽ lư vào tập tin hiberfile. Sau đó khi khợi động lại thiết bị chỉ cần tải những thông tin trực tiếp từ tập tin, giảm thời gian khởi động.

Windows 10 fast startup

Các bước để bật Fast Startup

Bước 1: Trên máy tính bạn vào Control Panel > All Control Panel Items > Power Options.
Bước 2: Tại cửa sổ Power Options bạn nhìn bên tay trái > chọn “Choose what the power buttons do
Bước 3: Sau đó chọn “Change settings that are currently unavailable
Bước 4: Bạn kéo xuống dưới, tìm mục Shutdown settings > tích vào “Turn on fast startup (recommended)” để bật tính năng > nhấn Save changes.

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

2 trả lời

Tuấn 14/07/2016 - 12:16 chiều

Chỗ mục Shutdown settings của máy mình có 2 ô sleep với lock thôi, ko có ô Turn on fast startup, còn cách nào khác ko, máy mình khởi động hơi chậm!

Đáp lại
Mr.Toan 16/07/2016 - 11:40 sáng

Chào bạn Tuấn, hướng dẫn trên áp dụng cho hệ điều hành Windows 10 thôi bạn nhé, nếu máy bạn đang dùng Windows 10, hãy làm theo các bước từ 1-4 để bật chức năng Fast Startup.

Cảm ơn bạn.

Đáp lại
Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức