Đồng bộ mật khẩu, bookmarks giữa điện thoại và Windows với Google Chrome

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 0 Trả lời 80 lượt xem

Chắc hẳn đã có lần bạn cực nhọc trong việc đăng nhập một tài khoản nào đó, ví dụ như facebook, gmail… trên thiết bị di động mà không tài nào nhớ nổi mật khẩu là gì để đăng nhập. Mặc dù trên máy tính vẫn đăng nhập bình thường các trình duyệt trên máy tính có chức năng lưu và điền tự động mật khẩu khi bạn đăng nhập.

Để giải quyết vấn đề đồng bộ dữ liệu như mật khẩu, bookmark (thanh đánh dấu) trên máy tính và thiết bị di động sao cho khi bạn đăng nhập trình duyệt trên thiết bị di động thì cũng như trên máy tính, các bạn có thể làm theo cách sau.

Duongtoan chọn trình duyệt Gooogle Chrome để hướng dẫn đến bạn.

Bạn có thể xem qua bài viết: Sao lưu và đồng bộ Bookmark cùng lúc trên các trình duyệt

Cách đồng bộ mật khẩu, bookmarks trên trình duyệt Chrome

Chrome đang là trình duyệt khá phổ biến, được rất nhiều người sử dụng. Cách đồng bộ mật khẩu, bookmarks trên Chrome rất dễ dàng, đó là bạn chỉ cần có một tài khoản Google (Gmail) và đăng nhập tài khoản này trên trình duyệt ở máy tính và trên thiết bị di động. Chrome sẽ tự động lưu giữ mật khẩu, bookmark trên máy tính và điện thoại cho bạn.

Bước 1: Thiết lập Chrome trên máy tính

Mở trình duyệt Chrome trên máy tính lên, nếu máy bạn chưa có Chrome thì có thể tải về tại đây và cài đặt bình thường. Sau đó click vào menu Setting như hình dưới đây.

Click vào Setting trên trình duyệt Chrome

Tại Mục You and Google, bạn click chọn Tune on Sync…

Click vào Turn on sync…

Đăng nhập với tên tài khoản Gmail (Google) của bạn (lưu ý: tài khoản này bạn cũng sẽ sử dụng để đăng nhập trên thiết bị di động tại Bước 2 bên dưới đây).

Đăng nhập tài khoản Google của bạn và nhấn nút Tiếp theo

Sau khi nhấn nút Tiếp theo để đăng nhập thành công, bạn nhấn nút Yes, I’m in như hình dưới đây.

Nhấn Yes, I’m in để hoàn thành

Trường hợp sau khi thiết lập Chrome trên máy tính xong mà bạn lại hay sử dụng các trình duyệt như Firefox hoặc Microsoft Edge thì bạn có thể Import dữ liệu từ Firefox và Microsoft Edge qua Chrome bằng cách cũng vào Setting và nhấn Import bookmarks and setting như hình dưới đây.

Chọn Import bookmarks and setting để lấy dữ liệu từ các trình duyệt khác
Tích chọn dữ liệu và nhấn Import

Lần lượt tích chọn dữ liệu Bookmarks (thanh dấu trang), Saved passwords (mật khẩu đã được lưu, quan trọng nhất là cái này đây), Autofill form data (dữ liệu điền tự động như số điện thoại, địa chỉ nhà, địa chỉ email…) sau đó nhấn Import là xong.

Bước 2: Trên thiết bị di động

Tải App Chrome trên kho ứng dụng CH Play (đối với Android), Appstore (đối với iOS). Mở ứng dụng Chrome lên, click vào … và chọn Setting như hình dưới đây.

Chọn Setting để đăng nhập tài khoản Google

Và chọn Sign in to Chrome, đăng nhập với tài khoản Google (Gmail) của bạn mà bạn đã đăng nhập trên máy tính ở Bước 1 ở trên.

Click Sign in to Chrome để đăng nhập

Sau khi đăng nhập thành công, Chrome sẽ tự động sync (đồng bộ) dữ liệu với Chrome trên máy tính về điện thoại của bạn (như Autofill, Bookmarks, History, Passwords….).

Đăng nhập thành công, chức năng sync dữ liệu được kích hoạt tức thì

Vậy là bạn đã có thể thoải mái đăng nhập, lưu các bookmarks trên điện thoại giống như trên desktop mà không sợ bị quên mật khẩu nữa. Yên tâm, đã có Chrome lưu và tự động điền mật khẩu cho bạn.

Nếu bạn có ý tưởng, cách làm nào hay hơn, hãy comment dưới bài viết để cùng thảo luận và chia sẻ thêm cho Duongtoan. Đồng thời, giúp Duongtoan Chia sẻ bài viết này lên facebook bằng cách nhấn vào biểu tượng Facebook bên dưới bài viết này.

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức