Đánh giá sau 10 ngày sử dụng dịch vụ VPS ở Vultr

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 0 Trả lời 2k lượt xem

Một thời gian dùng Shared hosting ở Việt Nam, trải qua nhiều dịch vụ tốt có, dở có… nói chung là không hài lòng lắm. Duongtoan quyết định chuyển qua sử dụng VPS của một dịch vụ nước ngoài rất nổi tiếng để dùng thử, đó là dịch vụ Cloud VPS SSD của Vultr. Sau 10 ngày đầu sử dụng, Duongtoan xin đánh giá sơ qua để nếu các bạn có ý định sử dụng Cloud VSP SSD Vultr có thể tham khảo thêm.

Thứ nhất – Chất lượng dịch vụ Cloud VPS SSD của Vultr

Phải nói rằng dịch vụ ở đây quá tốt, về tốc độ truy cập, độ ổn định, qua 10 ngày theo dõi, Duongtoan thấy không có downtime.

Duongtoan hiện đang sử dụng gói VPS giá rẻ 5$/tháng, với server tại Tokyo. Các bạn ở Việt Nam đánh giá server ở Tokyo thì ở Việt Nam truy cập nhanh và ổn định hơn ở Singapore. Nếu các bạn muốn mua thì nên chọn server ở Tokyo.

Thứ hai – Giá cả VPS SSD

Phải nói là giá rất rẻ, các bạn chỉ cần bỏ ra 2.5$/tháng là có cho mình 1 con VPS SSD chạy phà phà rồi.

Như Duongtoan đang dùng gói 5$/tháng mà với website Duongtoan.net hiện tại đang chạy là quá dư sức. Nếu các bạn làm blog hay website cá nhân có lượt truy cập ~5000 lượt/ngày thì dùng gói 5$ này vô tư.

Thứ ba – băn khoăn lo lắng vì bạn chưa sử dụng VPS bao giờ.

Bạn trước giờ chỉ sử dụng Shared hosting với Cpanel hay Direct admin, giao diện rất dễ sử dụng đúng không? Bạn sợ chuyển qua VPS khó sử dụng hay cài đặt, bảo mật… Bạn hoàn toàn yên tâm, Duongtoan cam đoan là không khó như bạn nghĩ.

Các bạn có thể sử dụng script cài đặt sẵn của bác Hocvps hoặc VPSSIM để cài webserver. Có hướng dẫn rất rõ ràng. Vì 2 cái script này do các bạn người Việt Nam phát triển. Chỉ cần bỏ times ra khoảng 1 buổi là bạn quản trị được cái VPS của mình với 1 trong 2 cái script trên.

Sau khi 1 trong 2 script trên xong, bao gồm sẵn Nginx, MySQL, PHP, PHPMyAdmin, File Manager… vậy là quá đủ để bạn thao tác rồi đúng không? 1GB RAM như Duongtoan dưới đây là dùng đủ rồi. Có Webserver đẻ các bạn cài WordPress hay Joomla, Drupal ok.

Với Hocvps thì đơn giản, ít chức năng hơn VPSSIM và vì thế cũng ít chiếm tài nguyên của VPS hơn. Dưới dây là giao diện quản lý của script Hocvps Webserver cho con VPS mà Duongtoan đang sử dụng. Khá đơn giản đúng không?

Chi tiết về cách cài đặt các bạn thể tham khảo tại 2 website chính thức của 2 script HocvpsVPSSIM nhé.

Thứ  tư – Cách thức thanh toán ở VPS Vultr

Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán như qua Credit Card, Paypal, Bitcoin…

Và với Credit Card thì rất dễ làm rồi, các bạn nên sắm cho mình Credit card để sử dụng. Rất thuận tiện cho việc thanh toán dịch vụ, mua sắm trên mạng.

Ở Vultr chấp nhận thẻ Prepaid của ACB, các bạn cứ ra ACB làm cho nhanh. Lúc trước Duongtoan làm không mất phí, cứ nạp tiền VNĐ vào là có thể sử dụng đến đồng cuối cùng trong thẻ.

Vậy thì tại sao bạn không sắm cho mình một con Cloud VPS SSD High Performance ở Vultr nhỉ. Có gì thắc mắc nữa hãy comment để Duongtoan có thể giải đáp.

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức