Đăng ký tên miền và hosting

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 0 Trả lời 1k lượt xem

Sau bài viết Khái niệm và thuật ngữ liên quan đến website, blog giúp các bạn hiểu sơ qua về thế nào là domain và hosting, sau đây Duongtoan viết tiếp bài viết hướng dẫn đăng ký tên miền – domain và hosting. Việc làm một website bước đầu tiên là lựa chọn cho website của bạn một tên miền đẹp và ưng ý, đôi lúc việc lựa chọn tên miền thôi cũng đã đủ nhức đầu, suy nghĩ rồi.

Có 2 loại tên miền hiện nay đó là tên miền quốc tế: .com / .net /.org / .info… và tên miền Việt Nam: .vn / .com.vn / .net.vn….

Về giá cả thì tên miền quốc tế rẻ hơn, dễ mua hơn và phổ biến hơn, Duongtoan xin giới thiệu một số nhà cung cấp tên miền nổi tiếng ở Việt Nam như Pavietnam, Mắt bão…

Hosting cũng có rất nhiều loại và vô số nhà cung cấp cho bạn lựa chọn, điều bạn nên quan tâm là chất lượng hosting của nhà cung cấp đó như thế nào, nên lựa chọn hosting của nhà cung cấp nổi tiếng và lâu năm như Hostvn, Viethosting, Digistar… Duongtoan đã dùng qua các dịch vụ hosting ở đây rồi và cảm thấy rất tốt. Các thông số hosting chủ yếu là dung lượng, băng thông, số lượng giới hạn CPU, Memory, số lượng MySQL…

Các bạn nên mua cho mình một tên miền và hosting ở cùng một nhà cung cấp cho dễ quản lý sau này, Duongtoan xin đề xuất bạn nên mua ở Hostvn vì hiện tại Duongtoan đang dùng hosting mua ở đây, sau hơn 1 năm sử dụng mà chưa có gặp bất cứ trục trặc nào.

Truy cập website dịch vụ của Công ty Hostvn tiến hành

Đăng ký tên miền – domain và hosting – lưu trữ web

Ví dụ Duongtoan đăng ký tên miền duongcongtoan.com, nhập ô tên miền chữ duongduongtoan như hình bên dưới, nhấn nút KIỂM TRA TÊN MIỀN

Ồ, tên miền này chưa ai mua và đang có sẵn có thể đăng ký được. Còn nếu tên miền mà bạn lựa chọn có người mua rồi thì bạn sẽ không mua được. Nhấn nút ĐĂNG KÝ NGAY để đăng ký nhé. Giá là 264.000đ/năm.

Nhấn chuột tích vào quản lý DNS (miễn phí)!

Nhấn vào [Đăng ký thêm Hostng?]  để đăng ký thêm gói hosting cho tên miền duongduongtoan.com

Ở đây Duongtoan chỉ lựa chọn gói Hosting nhỏ nhất, có dung lượng 500MB, Băng thông 10GB, nếu bạn có nhu cầu cao hơn, hãy lựa chọn gói cao hơn. Đăng ký với thời hạn đăng ký là 1 năm để có giá tốt và để khi năm sau gia hạn luôn một lần cho tên miền và hosting luôn cho thuận tiện. Nhấn nút Đăng ký dịch vụ

Nhấn nút Kiểm tra để tiếp tục

Nhấn nút Thêm vào giỏ hàng > để tiếp tục

Vậy là bạn đã hoàn thành xong bước đăng ký thêm gói hosting cho tên miền duongduongtoan. Nhấn nút Cập nhật> để tiếp tục

Xong rồi, nhấn nút Hoàn tất đăng ký dịch vụ > Sau đó Nhân viên ở Hostvn sẽ liên hệ lại với bạn để xác nhận và bạn hãy tiến hành thanh toán cho dịch vụ hosting và tên miền, tổng cộng ở trên là hơn 600.000đ. Bạn nên yêu cầu Nhân viên kỹ thuật họ trỏ tên miền duongduongtoan.com về hosting luôn cho tiện nhé.

Sau khi bạn thanh toán xong, Hostvn sẽ kích hoạt dịch vụ cho bạn, bạn có thể sử dụng tên miền duongduongtoan.com và hosting vừa mua ở trên. Bài viết sau Duongtoan sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tên miền và hosting Cpanel mà bạn vừa mua để tạo website, blog.

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức