Chuyển file PDF, tài liệu scan sang Word hoàn hảo với ABBYY FineReader

Chào các bạn, với công việc bàn giấy, văn phòng thường xuyên ngồi máy tính chắc bạn nào cũng đã từng tải các file tài liệu PDF dạng scan hoặc file ảnh chụp lại bằng điện thoại, bạn không biết cách nào để chuyển nó sang file Word một cách nhanh nhất và chính xác nhất mà không cần phải gõ lại từng từ, từng trang một, nếu như thế thì quả thật là mất thời gian và công sức.

Duongtoan xin hướng dẫn bạn một tuyệt chiêu cực kỳ hiệu quả, giải quyết được cho bạn về thời gian, công sức gõ lại file PDF dạng scan hoặc file ảnh qua Word cực đơn giản, hãy theo dõi từng bước hướng dẫn của Duongtoan sau đây.

Duongtoan sẽ lấy ví dụ là file PDF thay cho các file ảnh hay tài liệu khác nhé.

Có 2 loại PDF, một là file PDF dạng lưu từ Word sang hoặc từ phần mềm soạn thảo PDF như Foxit PDF Editor hoặc Adobe Reader, các bạn có thể xem bài viết Tạo file PDF đơn giản với Microsoft office 2010 trở lên của Duongtoan, hai là file PDF dạng scan, file ảnh.

Với một là thì bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sang file word bằng các công cụ online trên mạng rồi, nhưng với hai là thì vấn đề khá nan giải, tuy nhiên điều đó sẽ được giải quyết bằng phần mềm ABBYY Fine Reader, hãy tải phần mềm này về và cài vào máy tính nhé, dung lượng ~350MB.

Tuy nhiên đây chỉ là bản dùng thử và giới hạn nhiều chức năng, hãy liên hệ với Duongtoan để Duongtoan gửi bản đầy đủ cho bạn xài luôn nhé.

Tải phần mềm ABBYY Reader 12 Profesionnal Try – phiên bản dùng thử

1. Cài đặt ABBYY FineReader

Các bước cài đặt cũng khá đơn giản, double click vào file ABBYY_FineReader_12_Professional_Trial3A.exe mà bạn vừa tải về

Nhấn nút Install

Chờ một tý xíu để chương trình cài đặt giải nén và load file

Ok, ta nhấn Install of ABBYY FineReader 12

Chọn luôn cho mình ngôn ngữ Vietnamese, có tiếng Việt tại sao lại không dùng nhỉ :D nhấn OK

Bỏ qua, ai mà thèm đọc hết, nhấn chọn Tôi chấp nhận điều khoản của thỏa thuận cấp phép và nhấn Tiếp theo >

Để mặc định, nhấn Tiếp theo >

Bỏ ngay dấu tích ở tính năng Kiểm tra các bản cập nhật chương trình đi bạn nhé, nhấn Cài đặt

Chờ một lúc để chương trình nó cài, khoảng 2 phút thôi.

Vậy là cong rồi Kết thúc

2. Sử dụng ABBYY FineReader

Ra màn hình desktop của bạn, có biểu tượng chương trình ABBYY FineReader, mở nó lên và đây là giao diện chính của chương trình.

Ở đây chương trình hỗ trợ luôn máy Scan – máy quét, bạn chỉ cần đặt tài liệu, văn bản cần chuyển qua word vào máy scan và nhấn nút Quét sang dạng Microsoft Word hoặc Quét sang sạng PDF là nó tự động chuyển cho bạn luôn.

Nhưng ở đây Duongtoan muốn chuyển một file PDF dạng scan qua file Word để mất công gõ lại :D

Ok vậy Duongtoan sẽ chọn Hình ảnh hoặc tệp PDF sang dạng Microsoft Word, nghe đã quá nhỉ? Duongtoan có nguyên một bộ tài liệu mấy chục trang cần chuyển qua Word để chỉnh sửa hehe :D

Ok, Duongtoan cần chuyển file này qua Word để chỉnh sửa. Chọn file và nhấn nút Open

Nhấn nút Open xong, chương trình sẽ bắt đầu quét file PDF, quá trình quét rất nhanh, 35 trang mà mất có hơn chục giây, hay là máy Duongtoan mạnh nên quét nhanh nhỉ :D

Sau khi quét xong, chương trình sẽ tự động mở file Word lên, bạn chỉ cần kiểm tra, chỉnh sửa lại đôi chút thôi.

Điểm đặc biệt của phần mềm ABBYY Fine Reader này là trong quá trình chuyển đổi, chương trình sẽ giữ nguyên lại định dạng của file PDF, ảnh và độ sai chính tả chỉ khoảng 0.1%, tức là chính xác 99%. Quá hoàn hảo phải không?

Vậy là xong rồi, Duongtoan hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn trong quá trình làm việc, nếu có thắc mắc gì, hãy comment dưới bài viết để cùng nhau giải đáp hoặc nếu thấy hay, hãy giúp Duongtoan chia sẻ bài viết này lên Facebook bằng cách nhấn vào biểu tượng Facebook bên dưới bài viết.

Tải phần mềm ABBYY Reader 12 Profesionnal Try – phiên bản dùng thử

Bài liên quan

Khắc phục lỗi không kết nối được máy in qua mạng LAN: error 0x0000011b

Ransomware – Cách phòng tránh và khôi phục khi bị mã hóa dữ liệu

Chặn phần mềm kết nối Internet trên Windows 10

1 Trả lời

Mr.Toan 18/04/2021 - 2:19 chiều
Cảm ơn bạn!
Thêm trả lời