Thêm chức năng đếm số bình luận cho plugin Wpdiscuz

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 0 Trả lời 3k lượt xem

Wpdiscuz, một plugin bình luận mở rộng cho WordPress được đa số các blog sử dụng để thay thế cho chức năng bình luận mặc định của WordPress, bởi Wpdiscuz cung cấp rất nhiều tính năng hay, hữu ích mà chức năng bình luận mặc định của WordPress không có dược.

Để hiển thị số bình luận bên cạnh username của người bình luận cho Wpdiscuz, Duongtoan sẽ phải chỉnh sửa file functions.ph của themes mà Duongtoan đang dùng. Các bạn cũng làm tương tự như Duongtoan là được.

Trước khi bắt tay vào chỉnh sửa file functions.php hay bất cứ file code php nào khác, hãy cài đặt chương trình chỉnh sửa code trước nhé, chứ đừng sửa bằng Notepad mặc định của máy.

Xin đề xuất với các bạn chương trình Notepad ++, một chương trình nhọ gọn nhưng rất mạnh mẽ.

Cách thêm bộ đếm bình luận cho Wpdiscuz

Đầu tiên, hãy tạo child themes cho theme bạn đang dùng, sau đó mới sửa file functions.php của child themes để khi bạn cập nhật themes thì những thay đổi của bán sẽ không bị mất.

Themes mà Duongtoan đang dùng ở đây là Huemen khác so với các themes khác. Duongtoan sẽ edit file init-core.php thay vì file functions.php như themes của các bạn.

Lưu ý: Khuyến cáo các bạn sử dụng Notepad++ để edit code. Khi edit nếu có gõ tiếng Việt vào trong file .php hãy chuyển Encoding sang Encode UTF-8 như hình dưới đây và gõ Telex – Unicode bình thường:

Tiếp theo, chèn đoạn mã dưới đây vào cuối file init-core.php như hình:

add_filter('wpdiscuz_comment_author', 'my_commentCount', 10, 2);
function my_commentCount($author_name, $comment) {
 global $wpdb;
 $count = $wpdb->get_var('SELECT COUNT(comment_ID) FROM ' . $wpdb->comments. ' WHERE comment_author_email = "' . addslashes($comment->comment_author_email) . '"');
 return $author_name .' | <span class="wpdiscuz-comment-count">'. $count . ' comments</span>';
}

Nếu hiển thị chưa hợp lý như hình dưới

Thì các bạn vào Admin > Phản hồi > Setting và tìm đến thẻ Styling, kéo xuống dưới cùng, thêm vào đoạn code css như hình dưới

#wpcomm .wc-comment-author{width:75%}

Và đây là thành quả.

Nếu bạn có thắc mắc nào trong quá trình làm, hãy comment để được giải đáp.

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức