Cài đặt Windows 8 từ USB – có thể Boot được

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 0 Trả lời 797 lượt xem

Ổ đĩa DVD – quang giờ đây đang trở nên vô dụng và ít được sử dụng hơn, thay thế cho nó chính là những chiếc USB nhỏ gọn nhưng dung lượng rất lớn và hữu dụng > việc tìm mua một đĩa cài đặt Windows là không cần thiết nếu bạn đọc bài viết hướng dẫn tạo một USB cài đặt Windows 8 với khả năng có thể boot được như một đĩa CD.
Bằng cách sử dụng Win8USB, Win8USB là một tiện ích trên nền Windows nhỏ gọn cho phép bạn nhanh chóng “burn” tập tin ISO của Windows 8 ra một Flash USB để từ đó bạn có thể cài đặt Windows 8 từ USB với tính năng hỗ trợ boot như CD/DVD. Bạn có thể tải về Win8USB ở cuối bài viết.
Sau khi download về và khởi chạy tập tin của ứng dụng. Bạn cần tùy chỉnh một số điểm như: ổ USB được dùng để tạo USB cài đặt (nhớ định dạng lại ổ USB trước khi thực hiện), đường dẫn đến tập tin ISO của Windows 8…

Sau khi tùy chọn xong, bạn nhấn nút Create để ứng dụng bắt đầu quá trình tạo USB cài đặt. Chờ trong giây lát là bạn đã có ngay một USB  cài đặt Windows 8 hỗ trợ boot. Bạn sẽ dễ dàng cài đặt hệ điều hành này trên các máy tính không có trang bị ổ đĩa quang.
Win8USB tương thích với hệ điều hành Windows Vista, Windows 7 trên hệ thống 32bit lẫn 64bit và bạn cần một USB có dung lượng tối thiểu 4GB.
Chúc các bạn thành công
Download Wind8USB từ mediafire:
http://www.mediafire.com/?i52zyph2okb6t55
Yêu cầu hệ thống:
– Windows vista trở lên
– Đăng nhập vào quyền admin

Làm theo 3 bước sau:
1. Formats your pendrive to NTFS format (REQUIRED)
2. Extracts all files to your USB drive (THIS WILL TAKE LONG TIME!!! VERY LONG TIME)
3. Writes the USB Boot MBR

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

0 Trả lời

mindvie 04/04/2013 - 11:58 chiều

Bạn Toàn à. Mình không cài được Pascal trên Win 8 dù đã thấy hướng dẫn trên net (hình như họ hướng dẫn trên win 7 mà nói là win 8 thì phải). Bạn có thể nghiên cứu và ra một bài giúp tụi mình nhé. Cám ơn.

Đáp lại
trannhat90 30/03/2013 - 6:13 chiều

tool này có hỗ trợ cài win 7 không bạn hay chỉ cài win 8 thôi

Đáp lại
trannhat90 30/03/2013 - 9:05 sáng

link tải đâu bạn

Đáp lại
Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức