Bật tính năng đọc âm tiếng Việt trên Microsoft Edge

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 0 Trả lời 4k lượt xem

Windows 10 Fall Creators có một tính năng rất thú vị mà có thể rất ít bạn biết đến và tính năng này lại rất hữu ích cho những bạn lười đọc, chỉ cần kích hoạt tính năng này lên là bạn có thể ngồi nghe Windows tự đọc nội dung trên một trang web bất kỳ. Khá thú vị phải không nào, hãy làm theo cách sau để thiết lập

Thiết lập ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt cho Windows

Đầu tiên hãy vào Setting như hình dưới, Tìm đến Time & Language, Tìm đến Region & Language

Ở đây, nếu Windows 10 của bạn chưa có Tiếng Việt thì hãy click nút Add a language để thêm ngôn ngữ tiếng Việt.

Sau khi đã thêm ngôn ngữ tiếng Việt rồi, click chọn Option ở Tiếng Việt và tải về giọng đọc tiếng Việt cho gói ngôn ngữ tiếng Việt này như hình dưới

Sau khi tải xong, click vào Setting hoặc ở Region & Language click vào Speech cũng được

Ở Voice, chọn Microsoft An – là cái giọng nói tiếng Việt mặc định, tiếc là chưa có giọng nữ… nhấn Preview voice để nge thử xem có vừa tai bạn không.

Ok, xong phần thiết lập ở Setting.

Bật tính năng nói tiếng Việt trên Microsoft Edge

Truy cập trang web mà bạn muốn trình duyệt Microsoft Edge đọc âm tiếng Việt. Bôi đen phần chữ cần đọc và chọn Read aloud như hình dưới đây.

Và trên trình duyệt Microsoft Edge cũng sẽ xuất hiện công cụ Speech cho phép bạn tạm dừng hoặc chọn tốc độ đọc cũng như chọn lại ngôn ngữ đọc.

Tóm lại

Chức năng đọc âm tiếng Việt trên Windows 10 của trình duyệt Microsoft Edge thật sự là một tính năng khá thú vị và rất tiện cho những bạn nào lười đọc bằng mắt hoặc là đọc truyện tiểu thuyết chẳng hạn… Tuy khả năng đọc tiếng Việt của Edge còn chưa thật sự hay nhưng cũng đáng để bạn sử dụng.

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức