Thêm bảo mật Google ReCaptcha cho Wordpress

Mặc định khi đăng nhập và đăng ký tài khoản trong Wordpress sẽ không có chức năng bảo mật, nhập Captcha. Một thời gian Duongtoan không sử dụng chức năng này các tài khoản được đăng ký nhiều vô cùng, có khi ngày cả mấy trăm tài khoản được đăng ký với những username và email của người nước ngoài, đa số là do boot đăng ký tạo ra.

Duongtoan đoán rằng website, blog wordpress của bạn do không có chức năng bảo mật Captcha khi đăng ký cũng sẽ bị như thế. Để khắc phục triệt để việc này, đó là sử dụng ứng dụng ReCaptcha của Google, rất đơn giản với các bước sau đây.

Cài đặt Plugin ReCaptcha của Google

Có rất nhiều plugin hỗ trợ tích hợp ReCaptcha của Google vào Wordpress, nhưng hãy sử dụng Plugin Google Captcha (reCAPTCHA) by BestWebSoft, tiến hành cài đặt và Active nó.

Sau khi kích hoạt – active plugin này xong, vào cài đặt Google Captcha của plugin để cấu hình

Ở hình trên, Duongtoan đã có mã Site Key và Secret Key, bạn phải truy cập vào trang ReCaptcha của Google tại đây tiến hành đăng ký để lấy mã Site key và mã Secret Key của Google cho plugin của bạn.

Đặt tên cho Captcha này là Duongtoan Captcha, chọn Version 2 cho đẹp, chọn domain duongtoan.net, thế là xong, nhấn nút như hình dưới để lấy mã

Mã của Google ReCaptcha như sau:

Bên trái là Site Key, bên phải là Secrect Key, hãy copy chúng và paste vào plugin của bạn như trên hình thứ 2 của Duongtoan. Kéo xuống dưới cùng nhấn Save Changes để có hiệu lực.

Tùy việc bạn muốn ReCaptcha hiển thị ở đâu, Duongtoan thì chỉ ở Đăng nhập và Đăng ký thôi. Còn ở commnet thì đã có Captcha của plugin wpDiscuz rồi.

Bài liên quan

Site Kit – Plugin tích hợp “Google” vào website

Đánh giá Wordpress theme Soledad – theme Duongtoan đang sử dụng

Popads – vẫn là trang đặt quảng cáo kiếm tiền trực tuyến hiệu quả và dễ dàng