Bạn đã sẵn sàng nâng cấp lên Windows 10 miễn phí chưa?

bởi Mr.Toan
Xuất bản: Cập nhật lần cuối: 2 trả lời 1k lượt xem

Hôm nay, theo thông tin mà Microsoft công bố thì Windows 10 sẽ chính thức được phát hành vào ngày 29/7 sắp tới đây. Tuy nhiên bạn có thể đăng ký đặt một chỗ cho mình trước để nhận được bản cập nhật một cách sớm và được ưu tiên tốt hơn.

Với người dùng Windows 7, 8, 8.1 thì dưới góc phía phải màn hình có hiện môt biểu tượng windows màu trắng như hình dưới của Duongtoan đã chụp lại.

Theo thông tin từ bảng thông báo “Get Windows 10” thì đây có vẻ như là bước đầu tiên để bạn có thể nâng cấp trực tiếp Windows 10 từ Windows 8/8.1.

1. Reserve: Bạn “đặt chỗ” để nâng cấp Windows 10 miễn phí từ bây giờ. Windows 10 sẽ được tải về một khi được phát hành và bạn có thể hủy đặt chỗ mọi lúc.
2. Install: Bạn sẽ được thông báo sau khi Windows 10 được tải về thành công trên thiết bị. Lúc này chỉ việc nhấn cài đặt.
3. Enjoy: Tận hưởng Windows mới thôi

Khi nhấn vào nút Reserve thì bảng thông báo dẫn mình tới một trang xác nhận qua email. Khi Windows 10 được tải về máy, Microsoft sẽ thông báo bản cập nhật đã sẵn sàng để cài, bạn có thể cài luôn hoặc thiết lập một thời điểm thuận tiện hơn để cài đặt.

Sau khi đăng ký xong, bạn hãy check update cho Windows của mình, sẽ có một số gói được tải về và cài đặt, xong bạn hãy restart lại máy tính và vào lại Windows update, sẽ thấy dòng thông báo như dưới đây.

Với bảng thông báo trên thì chúng ta ít nhiều đã hiểu được cơ chế thông báo cập nhật Windows 10 mà Microsoft sẽ triển khai trên các phiên bản Windows 7/8 và 8.1 và cũng là yếu tố cho thấy bản cập nhật lớn được nhiều người dùng mong đợi này đang đến rất gần.

Bài cùng chuyên mục

Để lại bình luận

[*] Bằng cách sử dụng chức năng này, tôi đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của tôi bởi Duongtoan.net

2 trả lời

Quang Dũng 02/06/2015 - 10:58 chiều

Cái này mình đã nhận được, không biết có phải trả phí gì không nhỉ ?

Đáp lại
Mr.Toan 03/06/2015 - 1:55 chiều

Không trả phí gì đâu bạn à, bạn chờ đến ngày 29/7 để nâng cấp lên Windows 10 miễn phí nhé.
Bạn đang dùng Windows 7 hay 8 vậy?

Đáp lại
Cùng khám phá và chia sẻ kiến thức